Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân

hạnh nhân

Nhắc tới hạt hạnh nhân, chúng ta có thể nghĩ ngay đến một loại hạt có vô cùng nhiều dưỡng chất hàm lượng dinh dưỡng cao, Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi là mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân, tuy mang nhiều giá trị tích cực cho sức khỏe tuy nhiên nếu sử dụng một cách quá mức thì hạt hạnh sẽ đem lại giá trị tiêu cực cho chính sức khỏe chúng ta. Nên hôm nay Oganut sẽ cùng bạn tìm hiểu chủ đề nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân mỗi ngày

moi-ngay-nen-an-bao-nhieu-hat-hanh-nhan-1

 

2. Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân mang lại

Hạt hạnh nhân là một loại hạt giàu dinh dưỡng, thường được sử dụng trong các bữa ăn lành mạnh hoặc chế biến thành sữa hạt. Một khẩu phần khoảng 30g hạt hạnh nhân có thể cung cấp:

  • Calo : 164
  • Chất sơ: 3,5 gr
  • Chất béo : 18 gr
  • Chất đạm: 8 gr
  • Vitamin E: 37% RDI
  • Mangan: 32% RDI
  • Magie : 20% RDI

Một khẩu phần hạt hạnh nhân 30g chứa lượng dinh dưỡng đáng kể và nhiều chất chống oxi hóa giúp ngăn chặn quá trình lão hóa cơ thể.

Đề xuất: Công dụng của hạt hạnh nhân

3. Nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân mỗi ngày

Tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như chế độ ăn uống Oganut có thể đề xuất lượng sử dụng hạt hạnh nhân cho một số tình trạng nhất định

a. Đối với mẹ bầu

phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ mang thai có thể sử dụng hạt hạnh nhân trong bữa ăn hàng ngày, cung cấp axit béo Omega-3 và vitamin E quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Trung bình, phụ nữ mang thai có thể ăn khoảng 24 hạt (30g) hạt hạnh nhân mỗi ngày, chia thành hai bữa ăn: sáng và tối.

b. Đối với người trưởng thành

moi-ngay-nen-an-bao-nhieu-hat-hanh-nhan

Đối với người trưởng thành nên ăn khoảng 30gr hạt hạnh nhân mỗi ngày tương đương với khoảng 24 hạt, giúp cung cấp một lượng axit béo Omega-3 và chất xơ và một lượng dưỡng chất khác giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

c. Đối với người mắc bệnh tim mạch

Người mắc bệnh tim mạch

Hạt hạnh nhân là một thực phẩm hỗ trợ tốt cho người bị bệnh tim mạch. Chúng có thể cải thiện quá trình oxy hóa, giảm huyết áp. Đối với những người này, lượng hạt hạnh nhân khuyến khích là từ 50g mỗi ngày.

d. Người đang ăn kiêng

Người đang ăn kiêng

Hạt hạnh nhân với lượng chất xơ tương đối lớn giúp tạo cảm giác no cho người sử dụng hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó quá trình giảm cân bắt dầu được cải thiện. Nhưng cần theo dõi lượng tiêu dùng để đảm bảo rằng hạt hạnh nhân không góp phần tăng lượng calo quá mức từ đó gây ra hiệu quả ngược

Hy vọng những chia sẻ về hạt hạnh nhân với nhiều giá trị thần kỳ, bạn cũng đã biết thêm nhiều thông tin mới và giải đáp một số thắc mắc của mình.Oganut hy vọng đã giải đáp cho câu hỏi nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân mỗi ngày và tùy vào trình trạng sức khỏe cũng như thói quen ăn uống hiện có một lượng hạt khuyến nghị nên ăn mỗi ngày. Xin cảm ơn những bạn độc giả đã xem bài viết đến đây chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn đối với Oganut.

Trân Trọng

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay