Các Dinh Dưỡng Có Trong Hạt Điều

Dinh dưỡng trong hạt điều

Hạt điều là một loại hạt được sản xuấ,t từ cây điều (Anacardium occidentale), một loại cây thuộc họ Gạo (Anacardiaceae). Cây điều có nguồn gốc từ Đông Bắc Brazil, nhưng hiện nay được trồng rộng rãi, ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Tham khảo ngay hạt điều tại nhà Oganut

Thành phần dinh dưỡng trong hạt điều

Hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Chúng là nguồn giàu chất béo, không bão hòa và có chứa chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B cùng các khoáng chất, như đồng, magiê, mangan, kẽm.

Nhờ vậy mà hạt điều mang tới, nhiều tác dụng cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, hạ đường huyết và thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

Các dinh dưỡng có trong hạt điều

                                             Hình: Hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe

Chi tiết các dinh dưỡng trong hạt điều, theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia, của Bộ nông nghiệp Mỹ, 1 ounce hạt điều (khoảng 28,35g) sẽ có chứa:

  • 157 calo.
  • 8,56g carbohydrate.
  • 1,68g đường.
  • 0,9g chất xơ.
  • 5,17g protein.

Bên cạnh đó, các dinh dưỡng có trong hạt điều, khi cung cấp hàng loạt khoáng chất, vitamin cho cơ thể như sau:

Thành phần dinh dưỡng chất béo:

Hạt điều chứa chất béo tốt cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng chất béo trong hạt điều, giúp tăng cường sự hấp thụ vitamin, duy trì sự lành mạnh của da và tăng cường chức năng não bộ.

Thành phần dinh dưỡng Protein:

Hạt điều chứa một lượng protein khá cao, thành phần dinh dưỡng, này cần thiết để xây dựng và sửa chữa các tế bào trong cơ thể. Protein là thành phần quan trọng, để duy trì sự phát triển và sửa chữa, các mô và cơ quan trong cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng Carbohydrate:

Mặc dù hạt điều không chứa lượng carbohydrate lớn, nhưng nó cung cấp một lượng nhỏ carbohydrate phức tạp, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng Chất xơ

Hạt điều chứa chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và duy trì sự vận động, của ruột hiệu quả. Chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát mức đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thành phần dinh dưỡng khoáng chất

Hạt điều là một nguồn giàu khoáng chất như magiê, phốt pho, kẽm và sắt. Những khoáng chất này quan trọng, cho sự phát triển và chức năng của các cơ quan và hệ thống trong cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng Vitamin

Hạt điều cũng chứa một số vitamin quan trọng như vitamin E, vitamin K và các vitamin nhóm B. Các vitamin này đóng vai trò, quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng, chức năng miễn dịch và sự phát triển tế bào.

Công dụng của hạt điều

Thành phần dinh dưỡng trong hạt điều, có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Dưới đây là một số công dụng của hạt điều:

Cung cấp năng lượng

Hạt điều chứa nhiều chất béo và carbohydrate, là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Một lượng nhỏ hạt điều sẽ giúp bạn, có đủ năng lượng để hoạt động suốt ngày dài.

Bảo vệ tim mạch

Hạt điều cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa và vitamin E. Các chất này có khả năng giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giúp bảo vệ tim mạch khỏi các bệnh lý nguy hiểm như đột quỵ.

Dinh dưỡng có trong hạt điều                                                                  Hình: Hạt điều chứa nhiều chất béo không bão hòa

Hỗ trợ tiêu hóa

Loại hạt này cũng rất dồi dào chất xơ, giúp giảm nguy cơ táo bón và các vấn đề khác liên quan đến tiêu hóa. Đồng thời, hạt điều cũng có khả năng giảm viêm đường ruột.

Hỗ trợ tăng cường miễn dịch

Hạt điều có hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất quan trọng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và hỗ trợ phòng chống các bệnh lý nhiễm trùng.

Tốt cho sức khỏe não bộ

Thành phần dinh dưỡng trong hạt điều, chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin E, selen và magiê.

Vậy nên loại hạt này có khả năng bảo vệ tế bào não, khỏi tổn thương do stress và tuổi tác.

Tóm lại, thành phần dinh dưỡng trong hạt điều mang đến các công dụng, vô cùng tốt cho sức khỏe của con người chúng ta. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng vừa đủ theo khuyến cáo và có hướng bảo quản tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay